Thành phố Hồ Chí Minh đang thúc đẩy trở thành một siêu đô thị tiêu chuẩn toàn cầu. Thị trường nhà ở của thành phố chạm đáy vào năm 2013, tiếp thị sự khởi đầu của chu kỳ bất động sản nhà ở hiện tại. Thị trường bất động sản của TP.HCM đã trải qua một đợt tăng giá kéo dài kể từ đó. Mặc dù, số lượng dự án căn hộ chào bán mới giảm hàng năm kể từ năm 2019, nhưng các nhà đầu tư bất động sản vẫn có một số lựa chọn dự án để lựa chọn.
Nhiều khách hàng và độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi để giới thiệu căn hộ mới ra mắt nào đáng để đầu tư. Vì vậy, để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, chúng tôi liệt kê dưới đây 10 điều quan trọng cần biết trước khi đầu tư vào một dự án căn hộ mới ra mắt tại TP HCM

Nội Dung Chính [Ẩn ]

1) Không phải tất cả các nhà đầu tư đều kiếm tiền từ việc đầu tư vào các dự án mới ra mắt

Giá nhà ở tại TP.HCM đã tăng hàng năm kể từ năm 2013, kể cả trong những năm gần đây bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trong một cách tiếp thị tăng giá như vậy, nhiều nhà đầu tư bất động sản có thể được tha thứ vì nghĩ rằng mua bất động sản trong một dự án mới ra mắt là một cách chắc chắn để kiếm tiền từ thị trường bất động sản. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng, hãy để chúng tôi lấy một số ví dụ không xa.

Trong năm 2009, dự án căn hộ trung cấp Hoàng Anh River View tại Thảo Điền Quận 2 được tung ra thị trường với giá trung bình 28 triệu/m2 trên diện tích sàn thực tế đã bao gồm VAT. Sau đó, vài tháng sau khi ra mắt, chủ đầu tư đã hạ giá bán do doanh số bán hàng gặp khó khăn. Sau đó, giá sơ cấp của Hoàng Anh River View vẫn chững lại.

Lấy một ví dụ khác từ khu phố Thảo Điền, nhưng lần này là từ phân khúc dự án cao cấp. Chúng tôi thấy rằng Xi Riverview Palace đã được chào bán với giá 51 triệu/m2 vào năm 2010. Tuy nhiên, vào năm 2015, Gateway Thảo Điền đã được chào bán với giá 46 triệu. Đánh dấu sự giảm giá của các dự án mở bán mới khu vực lân cận. Nếu bạn mua Xi Riverview Palace, bạn sẽ không thể bán căn hộ của mình với giá cao hơn nhiều so với giá bạn đã mua. Đơn giản vì những người mua tiềm năng sẽ lựa chọn Gateway Thảo Điền, nơi có giá rẻ hơn và mới hơn với cùng tiêu chuẩn của dự án như Xi Riverview Palace.

Thực tế có nhiều ví dụ về các dự án ở các khu vực khác nhau của TP.HCM cũng gặp phải tình trạng tương tự như Hoàng Anh River View và Xi Riverview Palace. Vì vậy, không có nghĩa là khi đầu tư vào một bất động sản mới ra mắt, bạn sẽ được mua ở mức giá thấp nhất cũng như kiếm được tiền. Trong trường hợp có nhiều dự án mới ra mắt mang lại lợi nhuận cao, nhưng bạn cần lưu ý và không mắc sai lầm khi đầu tư vào những dự án không sinh lời.

2) Đầu tư vào các thời điểm khác nhau trong chu kỳ bất động sản quyết định lợi nhuận hay thua lỗ

Mọi thị trường bất động sản đều vận động theo chu kỳ; từ giai đoạn 1 phục hồi, giai đoạn 2 mở rộng sang giai đoạn 3 tăng cung đến giai đoạn 4 suy thoái. Sự bùng nổ này để phá vỡ sự phát triển của thị trường nhà ở là điều chắc chắn. Điều không chắc chắn duy nhất là mỗi chu kỳ kéo dài bao lâu.

Biết về chu kỳ bất động sản có thể giúp các nhà đầu tư ước tính được thu nhập tiềm năng và sự tăng giá vốn của một bất động sản mới ra mắt. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thời điểm thích hợp để mua. Sau khi hiểu được chu kỳ thị trường nhà ở của Thành phố Hồ Chí Minh, các nhà đầu tư bất động sản sẽ có thể triển khai các chiến lược phù hợp để tối đa hóa lợi tức đầu tư hoặc giảm lỗ.

Một ví dụ điển hình là chu kỳ thị trường nhà ở TP.HCM trước đây kéo dài từ năm 2007 đến năm 2013. Nếu bạn mua một bất động sản mới ra mắt vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường vào năm 2008-2009, có lẽ bạn sẽ phải trả một cái giá rất cao chỉ để tìm các chủ đầu tư cắt giảm giá ngay sau đó. Chỉ cần nhìn vào Diamond Island giai đoạn 1 ra mắt ở mức 77 triệu/m2 vào năm 2009, chỉ để nhà phát triển giảm giá xuống 70 triệu/m2 vào năm 2013.

Các chủ đầu tư đã phải vật lộn để bán hết hàng tồn kho của các dự án khởi chạy mới của họ. Trong tình hình đó, giá cả vẫn trì trệ hoặc sụt giảm cho đến khi thị trường nhà ở tại TP.HCM chạm đáy và phục hồi vào năm 2013. Giá ước tính sẽ giảm trung bình tới 30% từ giai đoạn 2010 đến 2013. Nếu bạn đã mua khi giá ở mức thấp nhất trong năm 2012-2013, bạn sẽ có thu nhập rất tốt do giá bất động sản mới ra mắt tăng cùng với sự phục hồi của thị trường nhà ở.

Mặc dù rất khó để xác định chính xác thời điểm thị trường bất động sản, nhưng ít nhất bạn có thể biết mọi thứ đang đứng ở đâu trong chu kỳ bất động sản hiện tại, và điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt trong việc đầu tư bất động sản. Ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ bất động sản, bạn nên đưa ra quyết định đúng đắn và thực hiện các hành động đúng đắn, thận trọng hoặc tăng giá tại các điểm khác nhau của thị trường.

3) Không phải tất cả các dự án mới ra mắt đều có giá tăng như nhau

Không phải tất cả các dự án khởi động mới đều ghi nhận tỷ lệ tăng giá vốn như nhau. Giá của một số dự án vẫn trì trệ hoặc tăng trưởng rất ít, trong khi các dự án khác tăng giá nhanh chóng. Là một nhà đầu tư bất động sản và với cùng một số tiền đầu tư, bạn có thể sẽ chọn bất động sản mới ra mắt mang lại cho bạn 25% giá trị vốn sau 3 năm so với một bất động sản mang lại cho bạn 5% trong cùng thời kỳ.

Lấy ví dụ một số dự án căn hộ cao cấp tại Khu phố Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 vào cuối năm 2014 và đầu năm 2015. Bạn sẽ nhận thấy rằng lượng tồn kho của chủ đầu tư cho Diamond Island Giai đoạn 1 được bán với giá khoảng 63 triệu/m2. Cùng thời điểm đó, Vista Verde được tung ra thị trường với giá trung bình 32 triệu/m2 và The Sun Avenue với giá 36 triệu/m2. Tuy nhiên, sau khoảng 7 năm kể từ năm 2021, giá bán của Diamond Island giai đoạn 1 chỉ tăng khoảng 7%, trong khi Vista Verde và The Sun Avenue lần lượt tăng 88% và 90%.

Một ví dụ khác, lần này là các căn hộ trung cấp tại Khu Phố Thảo Điền-Quận 2 trong cùng khoảng thời gian với ví dụ trên. Bạn sẽ thấy Masteri Thảo Điền và The Ascent đều được tung ra với giá lần lượt là 33 triệu và 38 triệu. Tuy nhiên, từ 7 năm tới 2021, giá trung bình của Masteri Thảo Điền đã tăng 103%, nhưng The Ascent chỉ tăng 51%. Là một nhà đầu tư bất động sản, nếu bạn có thể dự đoán biến động giá như vậy, bạn sẽ chọn bất động sản mới ra mắt nào để đầu tư vào thời điểm đó?

4) Các dự án rẻ hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là một giao dịch tốt

Nhiều nhà đầu tư bất động sản mắc sai lầm phổ biến khi cho rằng các dự án mới ra mắt rẻ hơn có xu hướng tăng giá cao hơn để bắt kịp với giá của các dự án lân cận đắt hơn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng các dự án rẻ hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là một giao dịch tốt hơn. Trên thực tế, đây là rất nhiều trường hợp nghiên cứu để chứng minh điều ngược lại.

Chúng ta hãy quay trở lại Khu Phố Thảo Điền tại Quận 2. Ví dụ như Gateway Thảo Điền và The Nassim được ra mắt vào năm 2015. Cả hai dự án này đều cách nhau một khoảng đi bộ và nằm gần ga tàu điện ngầm An Phú trên tuyến tàu điện ngầm số 1. Gateway Thảo Điền được chào bán với giá trung bình khoảng 46 triệu/m2, trong khi The Nassim được chào bán với giá 69 triệu/m2. Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản sẽ nghĩ rằng Gateway Thảo Điền có một giao dịch tốt hơn. Tuy nhiên, bước nhanh sang năm 2021, giá Gateway Thảo Điền đã tăng 65%. Nhưng The Nassim dù đắt hơn khi ra mắt nhưng mức tăng giá 72%, chênh lệch lớn hơn 7% so với Gateway Thảo Điền.

Trên đây không phải là trường hợp cá biệt, trong cùng một khu vực lân cận, cả Masteri An Phú và Q2 Thảo Điền đều được tung ra thị trường cùng tháng trong năm 2018. Masteri An Phú rẻ hơn đáng kể ở mức 50 triệu/m2, trong khi Q2 Thảo Điền có giá 76 triệu/m2 Trung bình. Tuy nhiên, nó phản ánh xu hướng tương tự như nghiên cứu điển hình trước đó. Masteri An Phú tăng giá khoảng 36%, trong khi Q2 Thảo Điền tăng giá mạnh 43%. Chênh lệch tương tự 7% so với Masteri An Phú, mặc dù Q2 Thảo Điền có giá chào bán cao hơn nhiều, trên 23 triệu/m2.

5) Lợi nhuận được xác định tại thời điểm mua không phải bán

Những biến động trên thị trường nhà ở có thể ảnh hưởng đến giá bán bất động sản. Trong thị trường của người mua, sẽ có áp lực giảm đối với giá bất động sản. Hơn nữa, khi thị trường nhà ở của Thành phố Hồ Chí Minh trở nên cạnh tranh hơn, càng có nhiều lời kêu gọi về sự minh bạch liên quan đến các giao dịch. Điều này sẽ đảm bảo giá bán hướng tới mặt bằng chung của thị trường.

Đối với các dự án mở bán mới, các chủ đầu tư rất giỏi trong việc khơi gợi cảm xúc của người mua để chấp nhận mức giá trong tương lai. Do đó, khi mua các bất động sản mới ra mắt, việc xác định xem giá bán của chủ đầu tư có lợi cho việc tăng giá trong tương lai trong thời gian nắm giữ dự kiến ​​của bạn hay không là rất quan trọng. Lựa chọn đúng đắn trong việc đánh giá giá của các bất động sản mới ra mắt sẽ cải thiện tỷ lệ hoàn vốn nội bộ của bạn để dễ hiểu hơn về lợi tức đầu tư.

Trong năm 2016, hai dự án được tung ra tại Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi là Feliz En Vista với giá khoảng 48 triệu/m2 và Diamond Island Giai đoạn 2 với giá 44.5 triệu/m2. Tại cùng khu vực lân cận vào năm 2018, One Verandah được tung ra thị trường với giá khoảng 70 triệu/m2. Sau đó, đến năm 2021, giá chào bán lại trung bình của Feliz En Vista là 72 triệu, Diamond Island là 72 triệu và One Verandah là 75 triệu. Giá thị trường của cả 3 dự án là tương đối như nhau.

Tuy nhiên, tỷ lệ tăng hàng năm của Feliz En Vista là 10%, Diamond Island giai đoạn 2 là 12% và One Verandah chỉ 2,2%. Điều này cho thấy giá mua lại thấp hơn của các tài sản ra mắt mới, vốn tăng giá mạnh hơn. Do đó, tiềm năng cho một tỷ suất lợi nhuận lớn hơn càng cao.

Một ví dụ khác đơn giản hơn là sự ra mắt năm 2021 của dự án The 9 Stellars tại Quận 9. Chủ đầu tư triển khai chiết khấu khi đặt chỗ sớm, theo đó người mua đặt chỗ có hoàn lại tiền sớm được giảm giá từ 3% đến 5% cộng với lãi suất trên booking. Điều này có nghĩa là đối với những người mua đủ quyết định, giá mua của họ đã thấp hơn đáng kể so với những người hàng xóm không được hưởng chiết khấu khi mua sớm.

6) Mua để cho giúp bạn thanh toán cho tài sản của mình và tiết kiệm hơn

Hầu hết các nhà đầu tư tập trung vào lợi nhuận vốn mà bỏ qua khả năng cho thuê của bất động sản. Khi mua một bất động sản mới ra mắt trong một khu vực đang phát triển, thật khó để xác định giá cho thuê trong tương lai. May mắn thay, nó dễ dàng hơn cho những khu phố trưởng thành. Mặc dù luôn thú vị khi kiếm được một khoản tiền lớn chỉ trong một lần, nhưng trong thời gian thuận lợi, các nhà đầu cơ (đầu tư ngắn hạn) có thể kiếm được tới 10% trong vòng một năm. Điều này đã được chứng kiến ​​bởi một số dự án tại Quận 2 TP.HCM như Vinhomes Central Park, Estella Heights, Empire City, Feliz và Vista và d’Edge trong giai đoạn 2017-2019.

Tuy nhiên, khả năng cho thuê tài sản của bạn là một mạng lưới an toàn quan trọng khi thị trường nguội đi. Vì bất kỳ lý do gì nằm ngoài khả năng kiểm soát của bạn mà bạn không thể định đoạt tài sản của mình với một khoản lợi nhuận kha khá và cần phải nắm giữ nó, bạn cần phải tạo ra thu nhập để giúp bạn dần dần thu hồi phí đầu tư của mình. Đặc biệt, nếu bạn thanh toán cho bất động sản mới ra mắt của mình bằng khoản vay thế chấp ngân hàng thì thu nhập cho thuê bất động sản ở tình trạng tốt nhất có thể tương đương với khoản nợ tài chính hàng tháng của bạn đối với ngân hàng. Hoặc ít nhất, giúp bạn trả bớt một phần số tiền trả nợ ngân hàng hàng tháng. Xét cho cùng, một tài sản chỉ có giá trị tương đương với thu nhập mà nó tạo ra và mọi khoản thanh toán cho thuê mà bạn thu được sẽ giúp bạn xây dựng vốn chủ sở hữu và tiết kiệm nhiều hơn cho bạn.

Trên thực tế, ngay cả các chủ đầu tư bất động sản cũng chuyển sang cho thuê bất động sản để ở khi họ không thể bán hết hàng tồn kho. Xi Riverview Palace (Quận 2) hoàn thành vào năm 2012 và RichLane Residences hoàn thành vào năm 2018 (Quận 7) là một minh chứng điển hình như vậy.

7) Hãy chuẩn bị cho thời gian để trống dài và giá thuê thận trọng sau khi bàn giao tài sản

Không ai có thể đoán trước được điều gì có thể xảy ra với nền kinh tế chung và thị trường nhà ở trong thời gian từ 3 đến 4 năm. Khoảng thời gian điển hình mà một dự án khởi động mới được xây dựng và bàn giao. Cũng như cách Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2020 và gây ra đại dịch ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.

Để thận trọng, các nhà đầu tư bất động sản nên luôn có dự phòng tài chính để giữ bất động sản bị bỏ trống từ 3 đến 6 tháng bằng cách có tiền để trả phí quản lý tòa nhà và thanh toán thế chấp cho những khoản vay ngân hàng. Các dự án quy mô lớn như Vinhomes Grand Park (Quận 9) thường có thời gian trống sau khi bàn giao dài hơn.

Đối với kỳ vọng của nhà đầu tư về giá thuê, bạn nên luôn ước tính thận trọng để đề phòng trường hợp xấu nhất là giá thuê phải rẻ hơn dự kiến. Điều này giúp bạn lập kế hoạch trước để có đủ tiền mặt dự trữ để bù vào khoản chênh lệch nếu bạn phải trả nợ ngân hàng hàng tháng. Ít nhất là trong ngắn hạn, các giao dịch cho thuê các dự án mới bàn giao thường ở mức giá vừa phải. sẽ có những chủ sở hữu đồng ý cho thuê bất động sản của họ với giá thuê thấp hơn để cạnh tranh và giảm thời gian trống.

Mức độ cạnh tranh của thị trường cho thuê ảnh hưởng đến thời gian bỏ trống và giá thuê. Và đến lượt nó, sự cạnh tranh phần lớn phụ thuộc vào vị trí của dự án, loại bất động sản và lượng cung trên thị trường cho thuê.

8) Không phải tất cả các căn hộ trong một dự án mở bán mới đều có nhu cầu mua giống nhau

Các nhà đầu tư bất động sản cần lưu ý rằng mỗi dự án căn hộ sẽ có nhiều loại căn hộ khác nhau. Từ studio đến 4 phòng ngủ, căn loft, duplex, penthouse , căn hộ chìa khóa kép và hơn thế nữa. Thêm nữa, mỗi căn sẽ có cách bố trí và tầm nhìn ra khung cảnh xung quanh khác nhau. Tầng cao hơn với tầm nhìn tốt, nhu cầu mạnh mẽ được nhận thấy sẽ dẫn đến mức giá cao. Mua khi mới ra mắt, các nhà đầu tư bất động sản sẽ không thể kiểm tra thực tế hiện trường và sẽ phải dựa vào khả năng của họ để hình dung sơ đồ mặt bằng, mặt bằng tầng và tầm nhìn từ các tầng khác nhau của tòa nhà. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với những người mua chưa có kinh nghiệm.

Các nhà phát triển là con người cũng có xu hướng đưa ra các giả định sai về nhu cầu mua của các loại căn hộ khác nhau. Điều này lại ảnh hưởng đến chiến lược định giá của chủ đầu tư. Sự khác biệt đáng kể về giá giữa các căn hộ có thể ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư bất động sản. Nếu một căn hộ tương đối không phổ biến được định giá gần với căn hộ có nhu cầu, điều này sẽ khiến người mua tránh xa căn hộ đó (trừ khi dự án bán hết). Ngược lại, nếu một căn hộ theo yêu cầu được định giá quá lạc quan với mức chênh lệch giá lớn so với các loại căn hộkhông phổ biến, thì điều đó cũng sẽ tránh được. Điều tương tự cũng có thể được nói với giá cao cấp trên các tầng của một tòa nhà chung cư.

Một ví dụ gần đây là dự án cao cấp mới ra mắt có tên Thảo Điền Green tại Quận 2, ra mắt vào năm 2021. Dự án căn hộ này có 2 tầm nhìn khác biệt: Căn hộ đầu tiên hướng ra sông Sài Gòn và căn hộ thứ hai nhìn ra khu phố Thảo Điền. Tất nhiên, tầm nhìn ra sông sẽ có giá cao hơn. Nhưng nó chỉ có giá cao cấp trung bình 5,6% so với các căn hộ có tầm nhìn xung quanh. Điều này dẫn đến nhu cầu view sông tăng cao và nhu cầu đối với các căn view lân cận gần như không có.

9) Đầu tư vào thị trường căn hộ của Thành phố Hồ Chí Minh cần khoảng thời gian trung và dài hạn

Đầu tư vào thị trường căn hộ mới ra mắt của Thành phố Hồ Chí Minh cần có tầm nhìn từ trung đến dài hạn. Ở đây, nếu khoảng thời gian từ khi mua đến khi thanh lý là từ khi khởi động đến khi bàn giao tài sản (trong khoảng thời gian 3 năm hoặc lâu hơn), chúng tôi coi đó là ngắn hạn. Bất kỳ khung thời gian nào từ 5 đến 10 năm được coi là trung hạn và dài hạn là trên 10 năm. Các nhà đầu tư bất động sản cần phải hiểu rất rõ ràng về sự khác biệt giữa đầu cơ và đầu tư bền vững và các tác động liên quan của nó.

Đầu tư ngắn hạn là một từ khác để chỉ đầu cơ hoặc chuyển nhượng bất động sản mới ra mắt để kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Bằng cách suy nghĩ ngắn hạn, bạn sẽ làm việc trên một mức lợi nhuận tốt với mức đệm hạn chế cho sự suy thoái của thị trường nhà ở. Điều này có thể dẫn đến bán hoảng loạn, nếu thị trường đột ngột đi xuống.

Nếu bạn mua một bất động sản mới ra mắt vào khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2011, bạn sẽ nhận ra rằng ngay sau khi mua bất động sản đó, giá sẽ tiếp tục giảm. Vào thời điểm đó, nếu bạn muốn bán tài sản trong ngắn hạn với hy vọng giá sẽ tăng và không có tài chính để giữ tài sản, bạn có thể đã bán lỗ. Các nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn từ trung đến dài hạn sẽ hoàn thành tất cả các khoản trả góp và giữ tài sản cho đến khi thị trường nhà ở phục hồi để kiếm lại số tiền đầu tư của họ.

Hãy để chúng tôi liên hệ đến thời điểm hiện tại. Giá của các dự án mở bán mới đã tăng từ năm 2013 đến năm 2021. Trong khi nhu cầu vẫn còn mạnh, các nhà đầu tư bất động sản vẫn có cảm giác lo lắng rằng đỉnh giá của thị trường nhà ở TP.HCM sẽ sớm đạt được bất cứ lúc nào. Và sau đó, giá ra mắt mới sẽ giảm dần. Do Covid-19, thị trường đang tăng giá nhưng với tốc độ giảm, các nhà đầu tư bất động sản ngắn hạn cần thận trọng hơn khi mua trong giai đoạn này vì khung thời gian đầu tư 3 năm hoặc lâu hơn của họ sẽ không thấy giá phục hồi kịp nếu thị trường bất ngờ tăng điểm. Ngược lại, các nhà đầu tư bất động sản trung và dài hạn có một mạng lưới an toàn vì họ chuẩn bị nắm giữ tài sản đó lên đến 10 năm hoặc hơn. Vào thời điểm đó, thị trường nhà ở của TP.HCM có thể sẽ phục hồi.

10) Luôn dành thời gian để thực hiện thẩm định của bạn về dự án mới ra mắt

Tại thị trường bất động sản bán minh bạch như Việt Nam. Các nhà đầu tư bất động sản nên dành thời gian thẩm định để xác định bên thích hợp sẽ thực hiện Thỏa thuận Mua bán (HĐMB) của bất động sản mới ra mắt. Điều cuối cùng bạn muốn là biết rằng bạn không có quyền đòi lại tài sản của mình vì bạn đã không ký hợp đồng với chủ sở hữu hợp pháp của dự án. Do tính chất tốn kém chi phí của việc phát triển các dự án mới ra mắt, không có gì lạ khi các tài sản đó đã được thế chấp cho các nhà tài chính.

Lưu ý rằng chỉ chủ sở hữu hợp pháp của dự án mới có thể bán cho bạn các sản phẩm được xây dựng trên đất của dự án. Cần nói rõ hơn, việc tham gia vào HĐMB với chủ đầu tư không có quyền sở hữu đối với đất và quyền sử dụng đất đã được công nhận để phát triển đất có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người mua. Tự mình tiến hành thẩm định kỹ lưỡng về dự án mới ra mắt cụ thể được liệt kê trong danh sách lựa chọn. Ngoài ra, các nhà đầu tư bất động sản không nên để quá trình mua bán may rủi. Luôn dành thời gian đến thăm địa điểm dự án để chắc chắn rằng nó có thực sự tồn tại hay không và việc xây dựng đã bắt đầu.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thực tế là chủ đầu tư truyền thông dự án có uy tín và nổi tiếng không phải là lý do để bạn bỏ qua quá trình tiến hành thẩm định chi tiết. Tại Việt Nam, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều dự án mở bán mới đang bị vướng mắc trong các giai đoạn triển khai do các vấn đề pháp lý, khiến việc hoàn thành bị chậm trễ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến triển vọng đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Bài viết này nhằm cung cấp xác định những cân nhắc chính để giúp các nhà đầu tư bất động sản đưa ra quyết định sáng suốt. Tất cả các con số ở đây đều dựa trên nghiên cứu của chúng tôi và có nghĩa là xác định xu hướng giá thị trường. Nó không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên và tư vấn đầu tư chuyên nghiệp. Người mua nên tham gia các dịch vụ chuyên nghiệp của các chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản của chúng tôi. Lưu ý rằng tất cả các đơn giá được tham chiếu ở đây đều dựa trên Diện tích sàn sử dụng đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng.