fbpx

Việt Nam

Mong đợi một hệ sinh thái đầu tư bất động sản tràn ngập sắc màu năng lượng và cuộc sống, một phần do sự năng động và tiến bộ kinh tế nhanh chóng của nó. Nền tảng của tiềm năng đầu tư khổng lồ nằm ở:

null
Dân số trẻ và biết chữ: 60% của 94 triệu dân số dưới 35 tuổi và tỷ lệ biết chữ là 94,5%.
null
Tầng lớp trung lưu mới nổi: Các thành phố chủ chốt đi đầu trong đà phát triển kinh tế của Việt Nam như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng đang có sự gia tăng thu nhập khả dụng và nhu cầu về các dịch vụ hiện đại có chất lượng quốc tế.
null
Nguồn tài nguyên thiên nhiên và đất đai đa dạng: Nguồn tài nguyên phong phú của Việt Nam khiến nơi đây trở thành điểm nhập khẩu quan trọng đối với một số sản phẩm nhất định và là quốc gia hấp dẫn để đầu tư do tiếp cận nguồn nguyên liệu thô.

Mặc dù các quyết định chính sách có chủ ý chống tham nhũng có thể khiến nguồn cung chậm lại và cầu thừa trong những năm gần đây buộc giá bất động sản tăng lên, nhưng triển vọng dài hạn của Việt Nam vẫn đủ hấp dẫn để thị trường bất động sản vẫn sinh lời với các cơ hội vẫn còn. Tiềm năng tăng vốn vào bất động sản của Việt Nam nằm ở các nền tảng kinh tế mạnh mẽ:

null

Gia Tăng Tổng Sản Phẩm Quốc Nội

null

Nhân Khẩu Học Tích Cực

null

Cải Thiện Cơ Sở Vật Chất Quy Mô Lớn

null

Tăng Khả Năng Cạnh Tranh Quốc Gia

null

Dòng Đầu Tư Trực Tiếp Từ Nước Ngoài

null

Năng Suất Trên Trung Bình

Các nhà đầu tư tiềm năng có thể cân nhắc đầu tư vào bất động sản nhà ở tại Việt Nam vì những lý do sau:

null

Là Bất Động Sản Sơ Cấp Hoặc Thứ Cấp

null

Là Một Nguồn Thu Nhập Cho Thuê Mạnh Mẽ Do Lợi Nhuận Cho Thuê Đáng Kể

null

Là Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

null

Đối Với Khấu Hao Vốn

Thành Phố Hồ Chí Minh

Bao gồm 1 thành phố trong thành phố, 16 quận nội thành và 5 huyện nông thôn, TP. Hồ Chí Minh đi đầu trong công cuộc cải cách và thúc đẩy kinh tế của Việt Nam. Nó cung cấp một trong những điểm đến đầu tư bất động sản hàng đầu trên thế giới; đầy tiềm năng thô được hỗ trợ bởi các yếu tố nhân khẩu học và kinh tế thuận lợi. Một thành phố đang trong quá trình chuyển đổi, theo đó cảnh quan thành phố được rải rác bằng nhiều chứng cứ của lối cũ tạo ra cái mới: những tòa nhà chọc trời hiện đại mọc lên giữa những tòa nhà đổ nát, những thiết kế hiện đại thay thế kiến ​​trúc thuộc địa và những cửa hàng bán lẻ địa phương được thay thế bằng những thương hiệu toàn cầu.

Cơ sở hạ tầng được cải thiện nhanh chóng đã cho phép các khu vực xung quanh thành phố từng khó tiếp cận đã phát triển trên quy mô lớn. Do quá trình di cư vào thành phố và quá trình đô thị hóa tiếp tục diễn ra nhịp nhàng, TP.HCM sẽ cần phát triển tất cả quỹ đất có sẵn ở các vùng ven của Quận 1, Khu trung tâm thương mại (CBD) và quy hoạch các trung tâm đô thị vệ tinh ở các quận ngoại thành để tận dụng tốt hơn không gian trong giới hạn của thành phố. Như vậy, mở đường cho một thị trường bất động sản sôi động và năng động với hàng loạt cơ hội đầu tư.

Phần lớn các khoản đầu tư bất động sản cả trong và ngoài nước tập trung vào Khu trung tâm thương mại (Quận 1) và các vùng ven (Quận 3, 4, 5, một phần Quận 2, một phần Quận 8 và Bình Thạnh). Các khu vực có ý nghĩa bổ sung là các trung tâm đô thị vệ tinh đang được phát triển tại các khu vực chiến lược xung quanh thành phố; bao gồm Quận 2 và Quận 7. Những khu vực này thường mang lại lợi suất cho thuê cao và tăng vốn đầu tư bất động sản.

Khu Vực Trọng Điểm Của TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Thủ Đức (Vùng Vệ Tinh Phía Đông):

Bao gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức trước đây, TP. Thủ Đức được hình dung là một khu đô thị sáng tạo cấp quận của TP. Hồ Chí Minh. Đằng sau quyết định thành lập thành phố (TP. Thủ Đức) trong phạm vi một thành phố (TP.HCM), là các cấu trúc kinh tế xã hội bổ sung của ba quận gộp lại. Tầm nhìn của chính phủ Việt Nam dường như mong muốn thúc đẩy các hệ sinh thái đổi mới thông qua các hiệu ứng tích hợp. Điều này có nghĩa là đặt các ngành công nghiệp đổi mới gần nhau để tạo điều kiện cho sản xuất kinh tế tổng hợp. Chiến lược này tương tự như kế hoạch phát triển ở Thượng Hải ở Trung Quốc và Gangnam ở Hàn Quốc.

Trong khi Quận 9 là khu công nghệ, Quận 2 sẽ được phát triển thành một không gian đô thị hỗn hợp cao cấp và Quận Thủ Đức là trung tâm giáo dục lớn. Ba thành phần của đơn vị đô thị mới là chìa khóa cho mục tiêu này:

  • Quận 9 là trung tâm công nghệ cao và thường được gọi là ‘Khu công nghệ cao’. Kể từ năm 2017, Quận đã mở rộng diện tích sử dụng đô thị để bao gồm các công ty công nghệ, cơ sở y tế, nhà kho, công nghiệp dịch vụ và khu phức hợp thương mại.
  • Quận 2 là nơi tọa lạc của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Khu đô thị này được coi là chìa khóa để mở rộng khu trung tâm thương mại của Thành phố Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ phát triển thành một trung tâm đa chức năng. Kế hoạch phát triển bao gồm các không gian dân cư được thiết kế sinh thái và kết nối giao thông công cộng.
  • Quận Thủ Đức có 12 trường đại học trong đó có Đại học Quốc gia Việt Nam và là nơi học tập của hơn 70.000 sinh viên. Đây là chìa khóa để cung cấp lực lượng lao động có tay nghề cao cho các doanh nghiệp sử dụng nhiều tri thức trên địa bàn.
  • Xu hướng hiện tại của nguồn cung căn hộ mới đang nghiêng hẳn về phía Đông của TP.HCM, nơi đã được sáp nhập vào Thành Phố Thủ Đức.

Trung tâm TP. Hồ Chí Minh: Nằm ngay trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10 và Quận Phú Nhuận là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động của Thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực trung tâm thành phố này là nơi diễn ra các hoạt động thương mại, tài chính, du lịch và giải trí. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một sự pha trộn của những ngôi nhà phố nhỏ hẹp của Việt Nam, kiến ​​trúc Pháp thuộc địa được bảo tồn giữa những tòa nhà cao tầng hiện đại.

Trung tâm thành phố TP.HCM cũng là nơi nhiều công ty chọn đặt trụ sở văn phòng công ty và là nơi tập trung phần lớn các thương hiệu bán lẻ / thực phẩm nổi tiếng, tạo ra nhiều lựa chọn ăn uống với các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù Trung tâm thành phố ở Thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn mang lại cảm giác hiện đại hơn cho hầu hết các khu vực còn lại của Thành phố, nhưng nó vẫn mang nét đặc trưng riêng của Việt Nam: đường phố với những ngôi nhà cổ và chật hẹp với lưu lượng xe cộ tắc nghẽn. Nếu bạn ưu tiên sự tiện lợi và thích ánh đèn rực rỡ của thành phố, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời để an cư.

Nhà ở ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh thường là các bất động sản cao cấp đến hạng sang cùng sự xuất hiện của các căn hộ trung cấp. Tuy nhiên, lượng hàng tồn kho thường có hạn và giá căn hộ chung cư trên tất cả các phân khúc thị trường đều đắt nhất ở đây. Nguồn cung trong tương lai cũng được cho là sẽ rất hạn chế ở khu vực Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, và do đó giá dự kiến ​​sẽ tăng ổn định trong dài hạn.

Khu Đô Thị Mới Nam Sài Gòn: Quy hoạch tổng thể do chính quyền thành phố đưa ra bao gồm các phần của Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè và Huyện Bình Chánh. Trung tâm của nó là khu đô thị Phú Mỹ Hưng đang phát triển, nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 phút lái xe về phía Nam. Được hình thành như một “đô thị vệ tinh” của TP.HCM, được thiết kế hoàn chỉnh với những con đường rợp bóng cây xanh và những cụm chung cư cao chót vót xen lẫn với những khu nhà ở thấp tầng.

Vì khu vực này đã được lên ý tưởng và xây dựng đúng cách, nên nó giống như một đô thị kiểu mẫu với không gian xanh khác biệt, các công trình thể thao, hồ bơi và trường học / đại học quốc tế. Có rất nhiều người nước ngoài sống ở đây, nhóm đông nhất là người Đông Á như người Hàn Quốc và người Đài Loan, nhưng cũng có một số lượng lớn người nước ngoài phương Tây. Hơn nữa, rất nhiều gia đình khá giả Việt Nam đã gọi Phú Mỹ Hưng là nhà, nơi họ được hưởng một tiêu chuẩn sống cao hơn.

Phú Mỹ Hưng chắc chắn không phải là trải nghiệm Việt Nam điển hình của bạn, nhưng nếu bạn không thích sự ồn ào và náo nhiệt của trung tâm thành phố hoặc muốn nuôi dạy những đứa trẻ của mình với một vài không gian để chạy xung quanh thì đây không phải là một lựa chọn tồi. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Khu đô thị mới Nam Sài Gòn không phải là tất cả Phú Mỹ Hưng, xung quanh Phú Mỹ Hưng còn có các khu vực ngoại vi cũng nằm trong quy hoạch tổng thể đã hình thành, tuy nhiên do quy hoạch tổng thể này chưa được thực hiện tốt nên các khu vực nói chung được đặc trưng bởi sự trải dài của đô thị, sự mọc lên như nấm không theo quy hoạch của các nhà phố và nhà ở thấp cấp, tạo cho nó một cảm giác điển hình của một thị trấn tỉnh lẻ của Việt Nam.

Nhu cầu của người mua đối với căn hộ tại Nam Sài Gòn được thúc đẩy bởi sức hấp dẫn của tình trạng đã phát triển chín muồi và nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng cuối cùng; do đó, giá chào bán các dự án mới vẫn ở mức cao.

Quận 4: Từng được biết đến là một quận tệ nạn, nơi có cảng chính của Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều người nghèo của thành phố đã làm tăng tỷ lệ tội phạm ở đây. Đây dường như là dĩ vãng, cầu và đường đến Quận 1 được cải thiện đã khiến giá đất tăng mạnh trong thời gian gần đây do ngày càng nhiều căn hộ cao cấp và cao ốc văn phòng được xây dựng. Ở một số khu vực của Quận 4, việc đi lại vào Trung tâm Quận 1 có thể chỉ mất 5 phút và giá thuê rẻ hơn đáng kể so với Quận 1. Với việc cảng chuẩn bị đóng cửa trong những năm tới và toàn bộ khu vực do tái phát triển thương mại dọc theo sông Sài Gòn; nó thành một khu vực thượng lưu; nó sẽ là một kế hoạch mở rộng khu trung tâm. Nhưng hiện tại, nó là một con đường nối giữa Quận 1 và Quận 7.

Ngoài ra, quận cũng nằm trong quy hoạch tổng thể của TP.HCM, tọa lạc trên một vị trí đắc địa, nằm cạnh khu trung tâm, ngay bên kia sông Bến Nghé, đương nhiên đây sẽ là khu vực hợp lý và tự nhiên nhất để mở rộng khu trung tâm. Do đó, quận 4 là nơi tiềm năng để bạn có thể mua hoặc đầu tư vào các sản phẩm bất động sản, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại. Gần đây, nhiều dự án căn hộ cao cấp mọc lên gần quận 1, trái ngược với sự phát triển của các dự án trung cấp trước đây.

Quận Bình Thạnh: Nằm giữa Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Thủ Đức, Quận Bình Thạnh đi đầu trong quá trình phát triển đô thị của TP. Hồ Chí Minh. Quận Bình Thạnh đang phát triển nhanh chóng phần lớn do vị trí thuận lợi nằm ở ngoại vi của Trung tâm TP. Hồ Chí Minh và là tuyến đường quan trọng đến và đi từ TP. Thủ Đức, làm cho nó trở nên thịnh vượng như một phần mở rộng tự nhiên khi Trung tâm TP. Hồ Chí Minh mở rộng.

Cùng với nguồn cung căn hộ cao cấp gần đây, nguồn cung nhà ở phân khúc trung cấp ngày càng nhiều, giá bất động sản tại Quận Bình Thạnh được dự đoán sẽ tiếp tục tăng khi các dự án cao cấp tiếp tục hình thành.

Bạn muốn tìm hiểu thêm những sản phẩm bất động sản đa dạng

ở các khu vực khác nhau?