Mặc dù có thể mua và bán nhà riêng của bạn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng còn lại của Việt Nam, nhưng có khả năng bạn sẽ thua trong các cuộc đàm phán; với tư cách là người mua, bạn có thể mua với giá cao hơn và với tư cách là người bán, bạn có thể bán với giá thấp hơn so với giá trung bình trên thị trường.
Khi quyết định xem bạn có cần một đại lý bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh hay không, hãy cân nhắc xem bạn có sẵn sàng bỏ thêm thời gian và công sức để tự nghiên cứu giá cả và quảng cáo ngôi nhà của mình hay không, cũng như tìm ra quy trình và thủ tục giấy tờ cần thiết cho đóng một tài sản, thậm chí nỗ lực để có được các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để đàm phán một thỏa thuận. Nếu những công việc này không khiến bạn hứng thú, rất có thể bạn sẽ muốn chỉ định một nhân viên kinh doanh bất động sản tại Thành phố Hồ Chợ Minh làm việc cho bạn.
Không giống như tìm kiếm một ngôi nhà hoặc căn hộ, nơi bạn có sở thích rõ ràng về chất lượng và đặc điểm của ngôi nhà lý tưởng của mình, những phẩm chất cần xác định (hoặc quan trọng hơn là cần tránh) ở một đại lý bất động sản có thể không dễ dàng như vậy. Chọn đúng đại lý bất động sản cho bạn cũng quan trọng không kém việc chọn đúng bất động sản; nó thường là sự khác biệt giữa quá trình giao dịch tài sản không căng thẳng hoặc đáng lo ngại và xác định thu nhập bạn kiếm được, tiết kiệm được hay bị mất. Rốt cuộc, mua hoặc bán nhà hoặc căn hộ của bạn tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những giao dịch tài chính quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Bài viết này xem xét những phẩm chất quan trọng nhất cần tránh ở một đại lý bất động sản. Nếu bạn đang tìm kiếm các đại lý tiềm năng cho giao dịch tiếp theo của mình, hãy nhớ tránh các loại đại lý bất động sản bị đánh giá thấp ở Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam nói chung.

Nội Dung Chính [Ẩn ]

▸ 1. Môi giới bất động sản không trung thực

Rất có thể bạn đang xử lý giao dịch tiền tệ lớn nhất trong đời khi mua hoặc bán nhà, vì vậy điều quan trọng nhất là môi giới của bạn phải trung thực với bạn vì tình trạng tài chính của bạn đang bị đe dọa ở đây. Thật không may, một số người không trung thực với tính cách khôn ngoan có thể trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh vì ngành này không được quy định tại Việt Nam. Người đại diện không trung thực thường nghĩ rằng nghề nghiệp sẽ mang lại cho họ những khoản tiền dễ dàng, ngang nhiên nói dối và lập kế hoạch để đưa bạn vào một vị trí có lợi cho họ. Họ thường làm như vậy để che giấu các vấn đề với tài sản hoặc kiếm một khoản chênh lệch trên mức hoa hồng đã thỏa thuận bằng cách nâng giá bán hoặc che giấu đề nghị của người mua. Điều này dẫn đến thiệt hại tài chính cho cả người mua và người bán, những người sẽ trả nhiều hơn hoặc kiếm ít hơn tương ứng.

Bạn có thể nhanh chóng tìm ra liệu một nhân viên kinh doanh bất động sản có trung thực với công việc hay không. Thông thường, các môi giới bất động sản không trung thực sẽ là những kẻ nói dối theo thói quen. Các dấu hiệu cảnh báo đã kết thúc và bạn có thể dễ dàng đánh giá xem các môi giới có nói dối hay không bằng cách xác định xem họ có cung cấp cho bạn bức tranh sai lệch về kiến ​​thức, danh mục đầu tư và lý lịch của họ hay không.

▸ 2. Môi giới bất động sản ích kỷ

Trong khi các nhân viên kinh doanh bất động sản ở Việt Nam có quyền tìm kiếm lợi ích cơ bản cho bản thân vì họ có mức lương cơ bản hoặc không cao so với các đồng nghiệp của họ trong các lĩnh vực công việc khác, nhưng nỗi ám ảnh về việc tự phục vụ bản thân là không lành mạnh. Với tư cách là khách hàng, bạn có quyền có một môi giới đặt mục tiêu giao dịch tài sản của bạn (mua hoặc bán) thay vì lợi ích cá nhân của môi giới để kết thúc giao dịch. Nếu một đại lý quá khích đến mức họ sẽ bán cho bạn bất cứ thứ gì bất kể nhu cầu của bạn như thế nào, thì họ không coi trọng sự quan tâm của bạn với tư cách là khách hàng; chỉ tập trung vào việc hạ cánh bán hàng có thể không tốt cho mối quan hệ lâu dài và tạo ra giá trị cho khách hàng.

Việc chọn các môi giới bất động sản không đề cao trách nhiệm ủy thác của họ là vận động thay mặt bạn để tìm bất động sản phù hợp nhất hoặc đảm bảo mức giá tốt nhất có thể sẽ chỉ có nghĩa là lợi ích của bạn ít được ưu tiên hơn so với môi giới bất động sản và điều này sẽ chỉ khiến bạn gặp bất lợi lớn với tư cách là người mua hoặc người bán nhà.

▸ 3. Môi giới bất động sản thành công

Các môi giới bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh như vậy có bản chất giao dịch là họ đặt các giao dịch lên trên mối quan hệ khách hàng – môi giới. Không ngừng mang lại giá trị cho khách hàng là cách môi giới xây dựng mối quan hệ lâu dài và kinh doanh lặp lại với những khách hàng thân thiết nhất. Thật không may, có những môi giới bất động sản không có ý định này; họ tập trung chủ yếu vào việc hoàn tất giao dịch trong tầm tay và không nghĩ gì về mối quan hệ của môi giới với khách hàng sau khi giao dịch hoàn tất.

Là một khách hàng, bạn sẽ muốn tránh những môi giới bất động sản như vậy, vì họ sẽ không quan tâm đến việc mang lại giá trị tốt nhất cho bạn vì thái độ vô tư của họ đối với những gì xảy ra sau đó; sau khi thỏa thuận nếu bạn không hài lòng với dịch vụ hoặc kết quả của họ, họ sẵn sàng đốt cháy cầu nối với bạn. Các môi giới với tâm lý như vậy có thể không có trách nhiệm và nghĩa vụ trung thực đối với bạn với tư cách là người mua hoặc người bán nhà.

▸ 4. Môi giới bất động sản thời vụ

Tại Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam nói chung, ngành bất động sản nhà ở đã phát triển đáng kể thành một thị trường bền vững hơn so với những năm trước đây. Thị trường nhà đất đang bùng nổ, và do đó nhiều người đã quyết định thử vận ​​may của mình với tư cách là một nhân viên kinh doanh bất động sản trong những thời điểm thuận lợi này. Những môi giới này coi việc kinh doanh bất động sản như một sở thích và không coi trọng nó, tâm lý của họ là một công việc thực tập; nếu nó hoạt động tốt nếu không phải là không mất mát. Một số môi giới thậm chí còn duy trì nhiều công việc cùng một lúc, điều này càng sinh lợi càng được tập trung nhiều hơn.

Khi ngành bất động sản của Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phát triển và chưa trưởng thành, có rất nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản mới với kinh nghiệm chưa đầy 5 năm. Khi có dấu hiệu gặp khó khăn đầu tiên với thị trường bất động sản, họ là những người đầu tiên nhảy việc và tìm kiếm các cơ hội khác trong các ngành khác như bảo hiểm hoặc chuyên ngành học của họ.

Mua hoặc bán nhà là một quyết định thay đổi cuộc đời và bạn không muốn dành thời gian cho một môi giới bất động sản, người sẽ coi giao dịch của bạn như một sở thích. Thái độ này có thể dẫn đến thiếu phản ứng, thiếu kiến ​​thức và kém khả năng đàm phán trong giao dịch.

Mặc dù không có rào cản nào để bắt đầu công việc của một môi giới trong ngành bất động sản của Việt Nam, nhưng chắc chắn khó có thể tồn tại và phát triển với tư cách là môi giới tại Tp. Hồ Chí Minh. Cần có cam kết và hiệu suất nhất quán để luôn đi đầu xu hướng thị trường và duy trì khi đối mặt với những thay đổi của thị trường. Mặc dù mọi người đều biết ai đó là một môi giới và bạn rất muốn đi cùng họ, nhưng chỉ một nhân viên bất động sản chuyên nghiệp toàn thời gian tại Thành phố Hồ Chí Minh mới có thể hỗ trợ bạn một cách chính xác.

▸ 5. Môi giới bất động sản luôn nói “Yes”

Có những môi giới bất động sản chỉ nói cho người mua và người bán bất động sản những gì họ muốn nghe để được tín nhiệm; họ nói “yes” với mọi thứ bạn muốn, mặc dù điều này có thể không có lợi cho bạn. Các môi giới cần phải nói sự thật, ngay cả khi sự thật đó khó cho người mua và người bán tài sản nghe thấy. Không làm như vậy không phải là đại diện cho bạn là khách hàng với mức độ chính trực cao nhất.

Những nhân viên kinh doanh bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh này có thể thiếu khả năng lãnh đạo, không thể hướng dẫn và chỉ dẫn bạn đi đúng hướng. Họ sẽ không hỏi những câu hỏi có ý nghĩa để giúp bạn củng cố ý tưởng của mình vì họ sợ không đồng ý với bạn. Điều này sẽ không có cách nào xây dựng lòng tin trong mối quan hệ khách hàng – môi giới. Những gì bạn cần là một người đại diện có cách tiếp cận tư vấn theo nhu cầu của bạn, có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết từ góc độ khác và tạo điều kiện cho bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

▸ 6. Môi giới bất động sản không chuyên nghiệp

Để xoay sở và giao dịch bất động sản nhà ở trong thị trường bất động sản rất cạnh tranh của Thành phố Hồ Chí Minh, các môi giới cần phải có kiến ​​thức hoặc chuyên môn liên quan. Chỉ vì các môi giới bất động sản được giới thiệu bởi một người bạn hoặc họ là một người thân không có nghĩa là bạn nên bắt buộc phải sử dụng chúng. Thông thường, hãy luôn làm việc với một chuyên gia bất động sản thực thụ; nó không phải là cá nhân, chỉ là kinh doanh. Trong thị trường nhà ở của Thành phố Hồ Chí Minh, danh tiếng (độ phủ sóng) và chuyên môn của môi giới bất động sản sẽ giúp bạn có được những lời đề nghị tốt.

▸ 7. Môi giới bất động sản không sẵn lòng

Điều quan trọng là môi giới bất động sản của bạn phải theo dõi nếu bạn là người mua hoặc người bán bất động sản nghiêm túc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giao tiếp rõ ràng là chìa khóa để giao dịch bất động sản suôn sẻ trên thị trường ngày nay; môi giới bắt buộc phải phản hồi nhanh chóng và cập nhật thông tin liên lạc thường xuyên. Các nhân viên cần ở chế độ chờ để thực hiện hành động bắt đầu bằng việc trả lời các cuộc gọi điện thoại và email kịp thời. Môi giới liên tục không có mặt vì bất kỳ lý do gì; Có thể là thường xuyên đến thăm nhà, trả lời các câu hỏi kịp thời và giao tiếp kém với các đồng nghiệp môi giới khác sẽ không giúp bạn thắng cuộc đàm phán.

Bạn sẽ làm tốt để tránh nhân viên bất động sản luôn vội vàng và không có thời gian tập trung vào nhu cầu của bạn; xét cho cùng thì môi giới “tốt nhất” trên thị trường nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể không phù hợp với bạn. Tìm một môi giới  bất động sản năng nổ và nhanh nhạy, sẵn sàng đi xa hơn, điều đó sẽ mang lại cho bạn sự chú ý và nỗ lực thích đáng khi giao dịch trên thị trường bất động sản.

▸ 8. Môi giới bất động sản khoác lác

Một giao dịch bất động sản là về khách hàng (người mua hoặc người bán) và không nên về bản thân môi giới bất động sản. Chỉ định một môi giới thực tế, dễ tiếp cận và chuyên nghiệp, giúp quá trình này trở nên thoải mái cho người mua và người bán bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều cuối cùng bạn cần là một tác nhân nhận xét mỗi câu của bạn với câu “đã có việc đó”; ngắt lời bạn trước khi bạn kết thúc để khoe khoang về kinh nghiệm và thành tích của họ cũng như lý do bạn nên tham gia các dịch vụ của họ.

Các môi giới bất động sản không nên nói nhiều hơn họ lắng nghe những gì bạn nói; khả năng chú ý lắng nghe và đặt những câu hỏi có ý nghĩa là điều tạo dựng niềm tin trong mối quan hệ khách hàng – môi giới. Khi các môi giới luôn nói về “tôi” – nói (khoe khoang) quá nhiều về bản thân và thành tích của họ; họ có xu hướng phát triển một phức hợp tự phục vụ đã được xác định là một loại tác nhân khác nên tránh. Ảo tưởng mình là một đặc vụ hàng đầu, kiêu ngạo, nóng nảy và tuyên bố điên rồ là những đặc điểm thường thấy ở những nhân viên bất động sản thường xuyên khoe khoang, điều đó thường không che giấu sự kém cỏi và thiếu tài năng thực tế.

▸ 9. Môi giới bất động sản tự cao

Nếu một môi giới quá khích đến mức họ sẽ làm mọi cách để bán cho bạn bất kỳ bất động sản nào tại Thành phố Hồ Chí Minh bất kể nhu cầu của bạn là gì, thì đây là một dấu hiệu cảnh báo. Các môi giới bất động sản được giao trách nhiệm hướng dẫn khách hàng của họ thực hiện một trong những giao dịch tài chính quan trọng nhất trong cuộc đời của khách hàng. Điều cuối cùng bạn cần là một môi giới không đóng vai trò là người ủy thác mà thay vào đó là thuyết phục khách hàng của họ thực hiện giao dịch mua hoặc bán bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ để hưởng hoa hồng.

Mặc dù kinh nghiệm luôn quan trọng trong bất kỳ giao dịch bất động sản nào, nhưng bản chất là một yếu tố quan trọng để tạo nên một mối quan hệ khách hàng – môi giới chuyên nghiệp thành công và bền vững. Bạn sẽ muốn có một môi giới bất động sản mà bạn tin tưởng và cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng; tránh những tác nhân khiến bạn khó chịu và không được chú ý đến cả nhu cầu tài chính và tình cảm của bạn. Khi một nhân viên bất động sản tự đề cao phát triển một khu phức hợp phục vụ bản thân, họ có xu hướng dễ xúc động và tức giận, thường có quan điểm phiến diện khi mọi thứ không theo ý mình.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Đặt mình vào vị trí của người mua hoặc người bán bất động sản, chúng tôi cũng muốn tránh làm việc với các loại hình đại lý bất động sản nêu trên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, đại lý của chúng tôi rất cẩn thận trong việc lựa chọn các đại lý của chúng tôi dựa trên các đặc điểm đặc trưng và động cơ cá nhân của họ. Chúng tôi quy định tất cả các đại lý của mình phải chịu trách nhiệm về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm và nghĩa vụ ủy thác.